02196294188 c12ducxuan.bacquang@hagiang.edu.vn
Công đoàn

CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN "HƠI ẤM MÙA ĐÔNG". Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đăng ngày: 12/01/2024

Có thể không nói hết thành lời khi thời gian chỉ là một buổi chiều. Sương trắng đã giăng đầy con đường và những sườn núi, những cây lau, sậy đã ngả theo màu mờ mờ của màn sương. Đó là những cảnh thực có lẽ khi đến với nơi rẻo cao Đức Xuân này ai cũng sẽ cảm nhận được sự khó khăn, nhọc nhằn của các em học sinh nhà trường.

Có người đến đây đã từng thốt lên.

Trời Đức Xuân trắng đục như nước gạo,

Rét vùng cao làm tê tái da trâu.

Thương học trò bước chân trần trên đất,

Ôi ! Bập bùng con CHỮ vùng sâu.

Vâng ! Khó có thể nói hết những khó khăn và thiệt thòi của các em học sinh. Song hôm nay như những luồng gió mới các anh, chị đoàn viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, các bạn học viên, sinh viên trường Học viện Báo chí đã mang đến cho nhà trường và các em học sinh một không khí thật tươi vui và ấm áp.

Ngày hôm nay 12/01/2024, dẫn đoàn đ/c Phan Hoàng Quỳnh - Bí thư đoàn thanh niên học viện, đ/c Nguyễn Phương Anh - UVBTV, Trưởng ban phong trào đoàn thanh niên học viện cùng với 50 bạn học viên, sinh viên học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đến giao lưu chương trình tình nguyện "Hơi ấm mùa đông" đến dự có đ/c Khổng Mỹ Hạnh - UVBTV HU, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Bắc Quang; đ/c Bùi Nhật Đại UVBTV HU, Bí thư Đảng ủy xã Đức Xuân  Chương trình đã mang đến cho các em học sinh nhà trường những niềm cảm hứng rất lớn để các em vượt khó học giỏi, nói gương các anh, chị sinh viên học viện . Ngày hôm nay các em là những học sinh của mái trường này, ngày mai các em sẽ là những bạn sinh viên của học viện. Chương trình đã gửi tặng cho nhà trường những món quà ý nghĩa, những bộ quần áo ấm, những đồ dùng học tập dành cho các em học sinh cùng với 10 suất học quà dành tặng cho 10 học sinh có thành tích học tốt, các bạn đã dành thời gian để trải nghiệm nấu những món ăn cho các em học sinh Bán trú. Đây là niềm động viên khích lệ tinh thần rất lớn dành cho các em.

Xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới quý vị đại biểu, Quý đoàn, các bạn đoàn viên, học viên, sinh viên học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đem đến cho ngôi trường của chúng tôi những hơi ấm của của mùa đông lạnh giá. Thay mặt cho các em học sinh xin được nhận những tình cảm chân thành và ấm áp những món quà ý nghĩa mà đoàn đã đem đến cho các em. Xin chào và hẹn gặp lại !